0913 886 929

12 hội chứng cai nghiện heroin và phương pháp cai nghiện heroin thành công

Hội chứng cai ma túy là trạng thái phản ứng của cơ thể khi cắt hoặc giảm chất ma túy đang sử dụng ở những người nghiện ma túy. Biểu hiện lâm sàng của hội chứng cai khác nhau phụ thuộc vào loại ma túy đang sử dụng.
Nét đặc trưng của hội chứng cai ở người nghiện heroin là xuất hiện các triệu chứng như sau:

1) Cảm giác thèm chất ma tuý.
2) Ngạt mũi hoặc hắt hơi.
3) Chảy nước mắt.
4) Đau cơ hoặc chuột rút.
5) Co cứng bụng.
6) Buồn nôn hoặc nôn.
7) Tiêu chảy.
8) Giãn đồng tử.
9) Nổi da gà hoặc ớn lạnh.
10) Nhịp tim nhanh hoặc tăng huyết áp.
11) Ngáp.
12) Ngủ không yên.

Chẩn đoán hội chứng cai heroin:
1) Ở người nghiện heroin, nếu đột ngột ngừng hoặc giảm sử dụng thì sẽ xuất hiện hội chứng cai.
2) Theo bảng phân loại quốc tế lần thứ 10 ( ICD – 10) chỉ cần có 3 trong số 12 triệu chứng trên là đủ tiêu chuẩn để chẩn đoán hội chứng cai.
3) Hội chứng cai tự mất đi sau 7 – 10 ngày.
4) Cần phân biệt các triệu chứng của hội chứng cai với các triệu chứng xuất hiện do các bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác gây ra.

Cai nghiện Heroin như thế nào?

Cắt cơn: bất cứ dùng phương pháp nào đi nữa (nội trú hay ở nhà, dùng thuốc hay không dùng thuốc), cũng chỉ là bước khởi đầu trong quá trình cai nghiện. Mặc dù người cai nghiện cảm thấy khá hơn sau khi cắt cơn nghiện, kết quả nghiên cứu cho thấy rủi ro tái nghiện heroin trở lại rất cao khi dừng lại ở đó.

Phục hồi: Những người tiếp tục cai nghiện bằng chương trình khác sau khi cắt cơn nghiện, như là cố vấn tâm lý, phục hồi tổn thương thần kinh bằng Nhân Chính Khang 3 thì thường gặt hái được kết quả cao hơn những người không tiếp tục. Người cai nghiện nên suy nghĩ kỹ, xem mình nên tham gia chương trình cai nghiện nào sau khi cắt cơn nghiện, để đạt được kết quả lâu dài.


 

CÁCH CAI NGHIỆN HEROIN THÀNH CÔNG

Lưu ý: Tác dụng của hỗ trợ tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người bệnh. Trong quá trình cai nghiện, vui lòng liên hệ với Trung tâm thường xuyên để được trợ giúp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

17 − 2 =