0913 886 929

Giật mình ‘thị trường ngầm’ đồ nghề ‘đập đá’ tại Sài thành

Theo chân một số dân chơi, PV đã biết được các điểm buôn bán dụng cụ “đập đá” với đầy đủ “đồ chơi” tại Sài thành.

Trong vai người đi tìm đồ nghề “đập đá”, PV tiếp cận được N., một tay ăn chơi để tìm mua dụng cụ “đập đá”.

Hẹn nhau tại một quán cà phê trên đường Ngô Thời Nhiệm (quận 3, TP.HCM), N. cho biết: “Hiện nay, để mua các loại dụng cụ này không khó, chẳng cần phải là dân ăn chơi gì, nó được rao bán tràn lan”.

Sau khi giới thiệu sơ lược về món hàng thời thượng này, N. dẫn PV đến đường Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) và tấp vào vỉa hè gặp một người đàn ông trạc trung niên. N. nói: “Cho em bộ bình, loại rẻ nhé, dành cho lính mới bắt đầu vào nghề”.

Người đàn ông hiểu ngay và bước vào trong đem ra một bọc nilon màu đen, N. cầm lấy và yêu cầu PV đưa cho người này 150.000 đồng. Có được “đồ nghề”, PV đề nghị N. cung cấp hoặc chỉ chỗ để mua “hàng” ( ma túy đá ) sử dụng thì N. từ chối ngay: “Cái đó bạn phải tự tìm lấy, tôi không chỉ được đâu”.

Dụng cụ “đập đá” làm bằng nhựa.

Khi mở túi đen ra, PV thấy trong đó có một bình, giống như chai nước bình thường, kèm theo một sợi dây, một đầu đốt (hình dáng tẩu thuốc, thường gọi là “nỏ” hoặc “cóng”). Tất cả đều làm bằng nhựa.

Sau đó, PV tìm đến khu vực đường Trường Chinh (quận Tân Bình, TP.HCM), nơi được cho là có bán đầy đủ các loại. Hỏi thăm, người thì chỉ vào cửa hàng bán cá cảnh, có người lại chỉ vào các cửa hàng bán dụng cụ y tế.

PV hỏi thăm người bán dạo ngay góc đường Trường Chinh – Phan Huy Ích (quận Tân Bình, TP.HCM) thì người này gật đầu cho biết: “150.000 đồng, có lấy không, loại bằng nhựa”.

Khi PV cầm lên xem, đó là loại bình bằng nhựa, được thiết kế khá bắt mắt, dạng như trái hồ lô, màu trắng, trong suốt. PV yêu cầu loại bình bằng thủy tinh, người này lắc đầu: “Không có”.

Để tìm mua bình bằng thủy tinh, dân chơi hướng dẫn PV vào các cửa hàng bán dụng cụ y khoa.

Tại cửa hàng N.T. trên đường Tô Hiến Thành (quận 10, TP.HCM), chị Hoa, người bán hàng cho biết: “Ở đây chỉ bán các loại bình điều chế, dùng cho thí nghiệm, chứ không bán bình đập đá”.

Tuy nhiên, loại bình này không khác dụng cụ “ đập đá ” mà dân chơi thường sử dụng. Nó có đầy đủ “chức năng” của bình “đập đá”, từ “nỏ”, ống hút… và được làm rất tinh tế, bắt mắt. Bộ bình này chị Hoa báo giá cho PV: “700.000 đồng, có loại rẻ hơn nhưng đã hết hàng”.

Khi tìm hiểu, PV mới biết dân chơi sành điệu không bao giờ xài những loại hàng bình dân mà chơi hàng hiệu, nhập từ nước ngoài về. Theo một đầu mối, PV tiếp cận được với Bình, chuyên cung cấp bình “đập đá” loại xịn.

Về các loại bình và phụ kiện (trọn bộ), Bình báo giá: “2,5 triệu đồng/bộ, loại bằng thủy tinh. Bao đẹp, có đủ hình dáng cho anh lựa chọn như trâu, ngựa, rồng… Hiện nay, người ta đang ưa dùng loại hình con rồng nhất. Nếu anh lấy thì nhắn địa chỉ, trong ngày hôm nay sẽ có người giao hàng cho”.

Một tay chơi ma túy đá đang phê với bộ “ đồ nghề ” bằng nhựa.

Còn về việc hỏi mua “hàng” (ma túy đá), PV nài nỉ mãi, N. mới nhắn cho một số điện thoại và dặn: “Bạn nhắn tin qua cho người ta trước, sau đó sẽ có người gọi lại”. Quả thật, sau khoảng 15 phút, người sử dụng số điện thoại 01223598xxx gọi cho PV hỏi: “Anh lấy loại số mấy, lấy bao nhiêu, giao hàng ở đâu”.

PV lớ ngớ, không biết được số mấy (đơn vị tính số lượng ma túy đá của dân chơi, ngoài “số” còn có đơn vị tính “góc”, “hộp”) là gì, lấy bao nhiêu… đành trả lời, cần loại dùng cho 2 người.

Sau đó, người này tư vấn: “Vậy lấy 3 số đi, loại này đúng chất, không pha tạp gì cả. Giá là 6 xị (600.000 đồng) nhé”.

Nói thêm về chất lượng hàng, người này còn khoe: “Hiện nay, người ta bán trên mạng tràn lan. Đó toàn là hàng đểu. Thậm chí, anh có thể mua phải đá đường (ma túy đá giả – PV) đó. Lấy hàng bên tôi là đúng chất rồi”.

Lên phương án chặn cung – cầu

Thượng tá Võ Văn Trai, Phó trưởng phòng Cảnh điều tra tội phạm về ma túy , Công an TP.HCM cho biết: “Nhu cầu về sử dụng ma túy đá ngày càng tăng, nhất là ở giới trẻ. Họ là những người xem chơi ma túy đá như thú vui thời thượng.

Trong khi đó, loại tội phạm này ngày càng dùng những thủ đoạn tinh vi, khó lường để buôn bán, vận chuyển. Các đối tượng thường dùng thiết bị hiện đại, phương tiện liên lạc chuyên nghiệp… vừa để giao dịch vừa đối phó với lực lượng đấu tranh tội phạm.

Thời gian qua, lực lượng chức năng đã triệt phá nhiều vụ việc liên quan, tới đây sẽ phối hợp để đấu tranh, đồng thời tuyên truyền, vận động, cảnh báo người dân về tác hại của ma túy đá”.

Theo Baomoi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

four × 5 =