0913 886 929

Phương pháp cai nghiện ma túy đá thành công

Làm thế nào để cai nghiện được ma túy thành công? luôn là câu hỏi thường trực của rất nhiều người khi phát hiện ra người thân của mình sử dụng ma túy. Tâm lí ban đầu thường là hoang mang, buồn chán và thất vọng. Tuy nhiên trong cuộc sống thì chúng ta nên hành động một cách tích cực để thay đổi hoàn cảnh sống của mình đó là: nhìn thẳng vào sự thật  và đấu tranh đến cùng với vấn đề mà bản thân mình hoặc người thân của mình. Hãy yên tâm, chúng tôi luôn ở bên cạnh bạn và gia đình.

Chúng tôi luôn thường trực 24/7 để giải đáp những thắc mắc, suy tư của bạn và gia đình, sau khi chia sẻ với chúng tôi, bạn sẽ có đầy đủ những kiến thức về ma túy cũng như cách hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân sử dụng ma túy, giúp bệnh nhân bình phục trở lại, tái hòa nhập cộng đồng.

Nguyên nhân khiến nhiều người cai nghiên rồi tái nghiện đó là: Họ cai nghiện sai cách

Ma túy có nhiều loại, nhiều cách điều chế và mức độ nguy hiểm cũng khác nhau, một số loại còn tồn dư chất bảo quản, chống mốc, chống ẩm rất nguy hiểm tới người dùng.

Dưới đây là 2 nhóm ma túy hiện có người sử dụng và lệ thuộc lớn nhất hiện nay:

Nhóm Opiat: Thuốc phiện, Heroin (bạch phiến) tùy từng bệnh nhân nặng hay nhẹ, khi cai sẽ có một vài hoặc đủ 12 hội chứng: Giòi bò, đau nhức cơ thể, đau bụng, tiêu chảy, sốt về chiều, đổ mồ hôi, buồn nôn hoặc nôn khan, ớn lạnh – nổi da gà, ngáp vặt, mất ngủ, thèm ma túy, chảy nước mắt – nước mũi.

Nhóm MethAmphetamin, Amphetamin (ma túy tổng hợp), cần sa, cỏ mỹ, thuốc lắc, tài mà: Hay thức khuya, bỏ bữa, ngủ li bì sau khi về nhà, ăn uống nhiều hơn trước, thích đồ ngọt (tăng cân).

Trong bài này, chúng ta đi sâu vào cách cai nghiện ma túy nhóm MethAmphetamin, Amphetamin đạt hiệu quả, quy trình thường trải qua 3 bước quan trọng như sau:

Bước 1: Xác định bệnh nhân sử dụng loại ma túy gì ?

– Bạn có thể dùng que thử ma túy 4 chân hiện có bán tại các hiệu thuốc tây trên toàn quốc, để thử nước tiểu cho bệnh nhân.

Xem bài: Hướng dẫn cách sử dụng que thử ma túy 4 chân   để biết cách dùng que thử 4 chân.

– Đưa người nghiện đi xét nghiệm máu với ma túy, để biết người nghiện Dương tính với loại ma túy nào.

  • Nên thử máu khi bệnh nhân mới dùng ma túy 2 ngày trở lại.
  • Trong 24 – 96h từ 2 – 4 ngày: Xuất hiện trong nước tiểu ít có khả năng tìm thấy trong máu.
  • Sau 96h (4 ngày): Khó tìm thấy ma túy đá trong máu hoặc nước tiểu nếu tìm thấy thì kết quả không chính xác
  • Để đạt được kết quả chính xác nhất quá trình lấy mẫu nước tiểu phải được giám sát chặt chẽ, mẫu thử không được pha loãng hoặc pha với bất cứ chất nào khác.
  • Nước tiểu nên lấy ngay sau khi vừa ngủ dậy, sau khi lấy nếu chưa thử ngay được phải bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh

 

 

Bước 2: Động viên tinh thần cho bệnh nhân để bệnh nhân có quyết tâm

Trong quá trình hỗ trợ điều trị cho bênh nhân nhiều năm tại Trung tâm và ngoại trú tại gia đình, chúng tôi chia người dùng nhóm Ma túy tổng hợp theo 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Ít dùng – Chán nản, bi quan, suy nghĩ tiêu cực, thậm chí trầm cảm
Giai đoạn 2: Thường xuyên – Dễ nổi nóng, cáu giận, mất bình tĩnh, mất ngủ, đau đầu
Giai đoạn 3: Hay quên, lời nói không logic, nói lắp, sợ sệt, ảo giác người theo dõi, mê sảng ma quỷ, mất ngủ, đau đầu
Giai đoạn 4: Loạn thần, la hét, mất kiểm soát hành vi, đập phá đồ, hành hung người khác.

Để thuyết phục bệnh nhân là một bước gian nan và khó khăn nhất, vì ở giai đoạn 1 và 2, bệnh nhân hay đổ lỗi cho ngoại cảnh tác động, bào chữa ma túy vô hại. Khi tới giai đoạn 3 hoặc 4, bệnh nhân loạn thần, nghi ngờ gia đình hãm hại, khó hợp tác, không tin ai.
Tuy nhiên, dù bệnh nhân ở giai đoạn nào, cũng cần nhẹ nhàng thuyết phục, nhờ những người có tiếng nói, có sức ảnh hưởng với bệnh nhân để cùng động viên, lựa theo tâm lí bệnh nhân để đạt mục đích thuyết phục bệnh nhân hợp tác điều trị,

Cách ly với môi trường gây nghiện: Tìm hiểu nguồn gốc môi trường khiến bệnh nhân dùng ma túy, cách ly bạn bè nghiện, môi trường cung cấp ma túy cho bệnh nhân.

 

Bước 3: Phác đồ cai nghiện ma túy, sử dụng hỗ trợ cắt cơn, phục hồi

Giai đoạn trong 5 – 10 ngày đầu: Cắt cơn, giải độc, ổn định thần kinh cho bệnh nhân (với bệnh nhân nặng, cần liên hệ với Trung tâm để có phác đồ hiệu quả nhất). Sử dụng hỗ trợ cắt cơn Nhân Chính Khang 2. Chi phí: 3 triệu đồng/hộp, sử dụng từ 1-2 hộp để đạt hiệu quả cao nhất.

 


Giai đoạn hỗ trợ điều trị bắt đầu từ ngày thứ 11 trở đi, trong vòng từ 3 – 6 tháng: Duy trì trạng thái tỉnh táo của giai đoạn cắt cơn, ổn định thần kinh, đồng thời kích thích não bộ tạo phản xạ sản xuất kháng thể nội sinh mà không lệ thuộc ma túy. Sử dụng hỗ trợ phục hồi Nhân Chính Khang 3. Chi phí: 3 triệu đồng/hộp. Sử dụng từ 1-2 hộp/tháng để đạt hiệu quả cao nhất.

 

 

Chúng tôi vừa nêu ra đầy đủ quy trình 3 bước trong cai nghiện ma túy thành công. Bệnh nhân cần quyết tâm cao, kiên trì để có thể trở lại hồi phục, hòa nhập cộng đồng. Trong quá trình cai nghiện, bệnh nhân vẫn có thể làm việc bình thường. Chúng tôi sẽ luôn theo sát, chủ động liên hệ với gia đình và bệnh nhân trong từng giai đoạn, để đảm bảo cho việc cai nghiện đạt kết quả tốt nhất.

Nghiện ma túy là căn bệnh mãn tính việc cai nghiện là cả 1 quá trình, cần rất nhiều nỗ lực của người bệnh, đồng thời sự động viên, khích lệ từ phía gia đình.

Nếu có bất kỳ băn khoăn nào, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với Văn Phòng Đại Diện Hà Nội – Trung Tâm Tư Vấn & Điều Trị Nghiện Ma Túy Tự Nguyện Nhân Chính. Ngoài tư vấn đầy đủ các kiến thức về cai nghiện, trung tâm còn có nhiều chính sách dành cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo có người nghiện ma túy, giúp các bạn giảm bớt gánh nặng, hỗ trợ người nghiện mau chóng bình phục, trở lại với gia đình.

===> Xem thêm: Hướng dẫn cách dùng thảo dược Nhân Chính Khang khi cai nghiện ma túy đá

===> Xem thêm: Phương pháp cai nghiện heroin thành công

Như vậy là bạn có thể đã tìm cho mình câu trả lời cho những thắc mắc, băn khoăn trước đây. Đừng ngần ngại gọi chúng tôi, nếu bạn đã muốn cai nghiện cho chính bạn hoặc cho người thân của bạn. Hãy hành động ngay để mang lại hạnh phúc cho chính bản thân bạn và gia đình. Chúc các bạn lựa chọn đúng con đường để đạt được hạnh phúc.


Đại diện văn phòng: Trần Văn Thành

Văn Phòng Đại Diện TP. Hồ Chí Minh – Trung Tâm Tư Vấn & Điều Trị Nghiện Ma Túy Tự Nguyện Nhân Chính
ĐT: 0913 886 929 – Zalo: 0913 886 929

Địa chỉ: Số 335, Đường số 1, Bình Trị Đông B – Q. Bình Tân – Tp. HCM

Trụ sở chính: Phố Cầu Huyện – Thị trấn Thiên Tôn – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình


 

 

[symple_box color=”red” fade_in=”false” float=”center” text_align=”center” width=””][/symple_box]

2 thoughts on “Phương pháp cai nghiện ma túy đá thành công

  1. Pingback: Ma túy đá là gì? Tác hại của ma túy đá và cách cai nghiện ma túy đá – Cách cai nghiện ma túy thành công với Nhân Chính Khang

  2. Pingback: Phương pháp cai nghiện heroin thành công – Cách cai nghiện ma túy thành công với Nhân Chính Khang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

one × three =